Ads

adad

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Công ty cấp nước Thanh Hóa từ nguồn nào?

Xem kết quả

Loading ... Loading ...
➥Trang chủTin tứcTin nổi bậtTổng kết công tác Đoàn – phong trào TTN năm 2022, và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023

Tổng kết công tác Đoàn – phong trào TTN năm 2022, và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023

Ngày 26/12/2022 lúc 08:08 sáng

Ngày 23/12/2022, tại Hội trường tầng 4, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Cấp nước Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – phong trào TTN năm 2022, và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trung – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Trong năm vừa qua,được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công ty, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh cũng như sự phối hợp, tạo điều kiện của Cấp ủy Chi bộ, Lãnh đạo các Phòng ban, đơn vị trong Công ty, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Năm 2022, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Cấp nước Thanh Hóa đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2025 và kiện toàn các chức danh trong tổ chức Đoàn. Ngay sau Đại hội, Ban chấp hành Đoàn Công ty đã xây dựng chương trình công tác toàn khóa với nhiều nội dung quan trọng, trong đó xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhất: Đoàn đã thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Ngoài ra, nhằm phát huy vai trò thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đoàn thanh niên Công ty đã thông qua các hoạt động tình nguyện:Gần 100 ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo trong 3 đợt phát động Chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt,Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022 do UBND thành phố Thanh Hóa phát động, Chương trình ngày Chủ Nhật đỏ do Đoàn khối tổ chức và100% ĐVTN tham gia ủng hộ quỹ từ thiện do Đoàn cấp trên và Đoàn thanh niên Công ty phát động.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi cũngđược Đoàn Thanh niên Công ty xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Nhân dịp Tết thiếu nhi, Tết Trung thu, BCH Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: phối hợp với Công đoàn, chuyên môn tổ chức phát quà cho các cháu là con em cán bộ, công nhân viên trong Công ty với số tiền hơn 170 triệu đồng; cùng với ĐTN phường Đông Vệ đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho gia đình các bé có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn phường Đông Vệ góp phần khích lệ, động viên các em tiếp tục rèn luyện, chăm chỉ học tập.

Trong năm 2022, Đoàn thanh niên Công ty cũng đã chủ động tổ chức các chương trình, hoạt động gắn liền với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Công ty góp phần nâng cao vai trò và vị thế của tổ chức Đoàn trong đơn vị. Cụ thể như: tham gia thực hiện công tác phòng chống thất thoát, thất thu nước tại các Chi nhánh cấp nước trực thuộc Công ty giúp hạ giảm tỷ lệ, khối lượng thất thoát nước tại các đơn vị, qua đó nâng cao vai trò, nhận thức, tinh thần xung kích của Đoàn viên trong Công ty và bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Ngoài ra,Đoàn thanh niên Công ty còn triển khai và thực hiện được 2 công trình thanh niên;tổ chức triển khai phong trào tuổi trẻ sáng tạo nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần sáng tạo của thanh niên và đến thời điểm hiện tại đã có 03 đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật được trình duyệt.

Trong năm vừa qua,Đoàn thanh niên Công ty đã giới thiệu 26 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng do Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh tổ chức và 14 đồng chí được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên còn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao do Đoàn khối các Cơ quan& Doanh nghiệp Tỉnh, Công đoàn Công ty hay các tổ chức, cơ quan khác phối hợp tổ chức.

Hội nghị cũng đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 và nhấn mạnh việc tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tham gia tốt hơn nữa các phong trào thi đua; phát huy tinh thần sẵn sàng, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện; tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo và xung kích của Thanh niên.Đặc biệt, Đoàn thanh niên Công ty sẽ duy trì và tiếp tục phát huy các chương trình, nhiệm vụ, hoạt động công tác gắn liền với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty nhằm góp phần hoàn thành tốt mục tiêu “4 tăng, 2 giảm” trong năm 2023 và xây dựng kế hoạch phù hợp, triển khai thực hiện các công trình thanh niên đảm bảo an toàn, kỹ thuật, chất lượng.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công ty cũng đã thực hiện ký giao ước thi đua với Ban Chấp hành các Chi đoàn trực thuộc về việc: “Đoàn thanh niên chung tay chống thất thoát nước”.

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – phong trào TTN năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023 đã hoàn thành chương trình đặt ra. Với tinh thần đoàn kết, tiên phong, sáng tạo và phát triển, Đoàn thanh niên Công ty cam kết quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần cùng Công ty hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: