Ads

adad

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Công ty cấp nước Thanh Hóa từ nguồn nào?

Xem kết quả

Loading ... Loading ...
➥Trang chủHoạt độngLễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công ty (01/07/1931 – 01/07/2022)

Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công ty (01/07/1931 – 01/07/2022)

Ngày 12/07/2022 lúc 09:12 sáng

Tối ngày 01/07/2022, Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa đã trang trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập công ty 01/07/1931-01/07/2022. Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban điều hành; các đồng chí thủ trưởng, thủ phó các đoàn thể, đơn vị trực thuộc và thân nhân; các đồng chí đại diện hội hưu trí và tập thể CBNV phòng ban công ty.

Đồng chí Nguyễn Huy Nam – Ủy viên BTV Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT công ty đã có bài phát biểu. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng ấm cúng đong đầy tinh thần kết nối yêu thương. Sau phần lễ là phần giao lưu ca nhạc với sự tham gia của Đội văn nghệ công ty, các đồng chí cán bộ chủ chốt và thân nhân. Sau đây là toàn văn bài phát biều của đồng chí Nguyễn Huy Nam và một số hình ảnh của buổi lễ.

“Trong không khí hào hùng, đầy sôi động của những ngày hè lịch sử; mỗi thế hệ cán bộ, đảng viên và người lao động Công ty Cổ phần Cấp nước Thanh Hóa lại trào dâng cảm xúc tự hào hướng về một sự kiện quan trọng – Ngày thành lập Công ty. Vào ngày này cách đây vừa tròn 91 năm, ngày 01/7/1931,Nhà máy nước lọc Thanh Hoá tiền thân của Công ty Cổ phần Cấp nước Thanh Hoá chính thức được thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, mở đầu trang sử hào hùng suốt gần 1 thế kỷ của các thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty. Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển đồng hành cùng lịch sử cách mạng vẻ vang của quê hương, đất nước; đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty luôn phát huy cao độ truyền thống yêu nước, cách mạng, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thắng lợi của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước và vào sự trưởng thành lớn mạnh của ngành Nước Thanh Hóa.

Từ một doanh nghiệp nhỏ, kinh doanh chủ yếu trên phạm vi địa bàn thị xã Thanh Hóa, có số lượng nước tiêu thụ hằng năm đạt trên 150.000 m3, với tổng doanh thu chỉ tính tiền triệu trong những ngày đầu mới thành lập; các thế hệ cán bộ, người lao động Công ty đã tích cực hăng say lao động, sản xuất, miệt mài, cống hiến, hy sinh thầm lặng, vượt qua bao khó khăn, thiếu thốn trăm bề về cơ sở vật chất và đội ngũ, từng bước khẳng định được vị trí,vai trò của doanh nghiệp trong nền kinh tế Tỉnh nhà, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa quê hương, đất nước và vào sự phát triển của quê hương Thanh Hóa anh hùng. Những năm gần đây, đặc biệt làtrong giai đoạn 2016 – 2022, kể từ khi chuyển đổi từ Doanh nghiệp Nhà nước sang hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần; trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn, nhất là những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19; song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu của các sở,ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các địa phương trong tỉnh; sự tin tưởng, đồng hành của quý khách hàng,đối tác, các cổ đông; Công ty Cổ phần Cấp nước Thanh Hoá tiếp tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Đến nay, Công ty đã trở thành một doanh nghiệp mạnh, nơi tập hợp, đoàn kết, “mái nhà chung” của trên 800 cán bộ, Đảng viên và người lao động; với hệ thống mạng lưới cấp nước bao phủ dịch vụ rộng khắp 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh;tổng công suất nhà máy đạt 152.000 m3/ngày đêm; sản lượng nước hàng hoá tiêu thụ hằng năm đạt trên 36 triệu m3; tổng doanh thu gần 400 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 51 tỷ đồng, nộp ngân sách hằng năm đạt hơn 60 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị được tăng cường; văn hóa học tập trong doanh nghiệp có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống của cán bộ, người lao động Công ty không ngừng được nâng lên; các phong trào thi đua lao động sản xuất được đẩy mạnh, góp phần tạo ra những con người mới, năng động, sáng tạo, bản lĩnh, nhiệt huyết, tận tâm, tận lực với công việc.

Ghi nhận những đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty Cổ phần Cấp nước Thanh Hoá; Công ty vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước vào năm 2020, Bằng khen của Chính phủ vào năm 2018, Cờ thi đua của Thủ tưởng Chính phủ các năm 2016, 2017, 2021 cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Nhiều tập thể, cá nhân người lao động đã được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Trong thời khắc thiêng liêng và đầy ý nghĩa này, chúng ta cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử 91 năm xây dựng và trưởng thành của Công ty. Trân trọng những trang sử hào hùng và vô cùng vẻ vang mà lớp lớp các thế hệ cán bộ, Đảng viên và người lao động Công ty đã dày công xây dựng, chúng ta càng thấm thía và bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các thế hệ đàn anh đi trước, những người đãđặt viên gạch hồng, xây nền móng vững chắc để Công ty ngày càng phát triển. Đồng thời tưởng nhớ và mãi mãi khắc ghi sự hy sinh của nhiều đồng chí cho sự nghiệp bảo vệ ngành nước và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Những thành tích, kết quả mà cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty đạt được trong suốt thời gian qua là rất phấn khởi và thật đáng tự hào; song chúng ta cũng nghiêm túc nhận thấy rằng, vẫn còn đó những việc cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để đáp ứng lòng mong mỏi của cấp ủy, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trước bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 đến kinh tế – xã hội, đến hoạt động của các doanh nghiệp; đòi hỏi,Công ty Cổ phần Cấp nước Thanh Hóa chúng ta phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản trị doanh nghiệp, phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài khoa học, đổi mới công nghệ, thực hiện nhanh chuyển đổi số Doanh nghiệp, sáng tạo trong lao động sản xuất để thích nghi và đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của nền kinh tế thị trường đang chuyển biến từng ngày, từng giờ; tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo các giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, xây dựng thương hiệu THAWACO trở thành một thương hiệu mạnh.

Với phương châm hành động “Chất lượng – Uy tín – Hiệu quả – Hợp tác cùng phát triển”, Công ty cổ phần Cấp nước Thanh Hoá cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng, các đối tác những dịch vụ sản phẩm chất lượng tốt nhất và trên hết là mang đến sự thành công cho bạn, cho tôi, cho chúng ta.

Tiếp nối và phát huy những thành tích, kết quả đạt được với bề dày truyền thống trong 91 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hoá nguyện đoàn kết, sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng Công ty ngày càng phát triển, xứng đáng là doanh nghiệp tiêu biểu, góp phần xây dựng Thanh Hoá sớm trở thành tỉnh “kiểu mẫu”, một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.

Nhân ngày vui có ý nghĩa này, thay mặt Đảng uỷ, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc Công ty, tôi trân trọng cảm ơn Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các địa phương, Hội cấp thoát nước Việt Nam, các đơn vị bạn, các quý khách hàng truyền thống,trong thời gian qua, đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ, giúp đỡ Công ty. Kính mong trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ nhiều hơn nữa của các đồng chí và các bạn để Công ty ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước.”