Ads

adad

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Công ty cấp nước Thanh Hóa từ nguồn nào?

Xem kết quả

Loading ... Loading ...
➥Trang chủHoạt độngĐoàn thanh niênĐại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 -2019

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 -2019

Ngày 09/06/2017 lúc 09:04 sáng

Được sự đồng ý của Đảng ủy công ty, BCH Đoàn Khối Doanh nghiệp Tỉnh, chiều ngày 26/5/2017 Đoàn cơ sở Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 -2019.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Huy Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc công ty; đồng chí Lê Phương Trang, Phó bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Tỉnh. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐQT, Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị, Đoàn thể, đại diện các chi đoàn bạn và 154 đại biểu chính thức đại diện cho 282 ĐVTN trong toàn công ty.

Đại hội đã nghe các báo cáo tình hình hoạt động công tác đoàn nhiệm kỳ 2015-2017; Báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn cơ sở khóa VII. Đại hội đã thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 2015- 2017 cũng như đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn trong nhiệm kỳ 2017- 2019.

Các Báo cáo của Đoàn chủ tịch trình trước Đại hội cho thấy: Trong nhiệm kỳ 2015-2017
được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo công ty, BCH Đoàn Khối Doanh nghiệp; sự ủng hộ, tạo điều kiện của các chi bộ, phòng ban chuyên môn và sự phối hợp công tác của Công đoàn cơ sở, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi công ty đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các chỉ tiêu đã đề ra tại Đại hội lần thứ VII cơ bản được hoàn thành. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, 100% đoàn viên thanh niên công ty được tham gia học tập, quán triệt triển khai nghị quyết của Đảng và các cấp bộ Đoàn gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các công trình phần việc thanh niên, các hoạt động tình nguyện, nhân đạo vì cuộc sống cộng đồng, chăm lo bồi dưỡng thế hệ trẻ và phong trào do các cấp bộ Đoàn phát động được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, phát huy tốt vai trò xung kích tham gia phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ Tổ quốc, củng cố an ninh quốc phòng, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của ĐVTN, đồng thời thể hiện rõ vai trò của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực, trong số 18 đoàn viên ưu tú được Đoàn giới thiệu cho Đảng, đã có 12 đồng chí được kết nạp, 6 đồng chí đang được tiếp tục theo dõi, bồi dưỡng để Đảng xem xét kết nạp trong thời gian tới.

Với hơn 80% đạt đoàn viên khá trở lên, không có đoàn viên yếu kém, trong các năm qua Đoàn cơ sở Công ty cấp nước đều xếp loại vững mạnh, được Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho tập thể và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Huy Nam – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc công ty biểu dương và ghi nhận các thành tích mà Đoàn thanh niên đạt được trong những năm qua đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm BCH Đoàn cần tập trung trong nhiệm kỳ tới: Kịp thời xây dựng Chương trình công tác toàn khóa; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tập thể Ban chấp hành, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; thường xuyên mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập, tổ chức các chương trình hành động thiết thực, phù hợp, phát huy tính xung kích, tình nguyện và sáng tạo của thanh niên góp phần vào sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thu Trang, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017 của Đoàn cơ sở công ty. Về phương hướng trong nhiệm kỳ 2017-2019, đồng chí đề nghị BCH Đoàn khóa VIII cần thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhận thức lý luận cho ĐVTN; tổ chức tốt các hoạt động phong trào do Đoàn cấp trên phát động; Tích cực, chủ động tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền… Hướng tới Đại Hội Đoàn TN Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, đồng chí yêu cầu Đoàn thanh niên công ty tiếp tục nghiên cứu tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đoàn Khối khóa I; lựa chọn những đồng chí tiêu biểu để bầu vào Đoàn đại biểu tham dự Đại Hội Đoàn TN khối doanh nghiệp tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra ban chấp hành Đoàn cơ sở công ty khóa VIII gồm 11 đồng chí, có đủ tiêu chuẩn phẩm chất đạo đức, năng lực, tâm huyết với phong trào để gánh vác những trọng trách mà đại hội tin tưởng giao phó.
Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Công ty cấp nước Thanh Hóa đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, thi đua lao động SXKD đảm bảo năng suất và chất lượng dịch vụ vì sự phát triển bền vững của Công ty Cổ Phần cấp nước Thanh Hóa” toàn thể đoàn viên thanh niên trong toàn công ty quyết tâm phấn đấu không ngừng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức lối sống lành mạnh, xứng đáng là lực lượng kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng ; thực hiện hiệu quả các mục tiêu đại hội đề ra, góp phần cùng Công ty hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017 và những năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh Đại hội

Đồng chí Nguyễn Huy Nam – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đoàn viên hát tập thể các bài hát về Đoàn

Đội văn nghệ công ty tham gia các tiết mục chào mừng Đại hội

Đ/c Lê Sỹ Len – Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc và đ/c Lê Thu Trang – Phó bí thư Đoàn khối DN tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH khóa VIII nhiệm kỳ 2017-2019