Ads

adad

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website Công ty cấp nước Thanh Hóa từ nguồn nào?

Xem kết quả

Loading ... Loading ...
➥Trang chủTin tứcSự kiệnCông ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa tổ chức hội nghị người lao động

Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa tổ chức hội nghị người lao động

Ngày 24/01/2017 lúc 03:41 chiều

Sáng ngày 19.01.2017, Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2017.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Chủ tịch HĐQT công ty Nguyễn Ngọc Cần; Trưởng ban kiểm soát Lê Thị Hà; các đồng chí trong Ban điều hành, Thủ trưởng các Đoàn thể, phòng ban, đơn vị trực thuộc công ty cùng 265 đại biểu đại diện cho hơn 700 người lao động đang sinh hoạt và công tác tại Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa.

Hội nghị đã bầu Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị gồm các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn cơ sở công ty.

Hội nghị đã nghe toàn văn Dự thảo các báo cáo: Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và Phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch năm 2017; Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016 và Phương hướng hoạt động năm 2017; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; Tổ đối thoại; Thực hiện Thoả ước lao động tập thể; Quy chế dân chủ và các báo cáo liên quan đến việc thực hiện chế độ chính sách, quyền và lợi ích của người lao động.

Năm 2016 là năm đầu tiên Công ty cấp nước Thanh Hóa hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song với tinh thần đoàn kết,  bằng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ công nhân viên chức lao động, Công ty đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch mà Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2016, Nghị quyết đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất đã đề ra; hoàn thành vượt mức nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước; đời sống vật chất tinh thần của người lao động được nâng cao; uy tín thương hiệu của công ty được củng cố. Cụ thể:

+ Sản lượng nước hàng hóa: 22,484 triệu m3, đạt 104,24% kế hoạch, tăng 7,64% so thực hiện cùng kỳ;

+ Phát triển khách hàng: 13.921 hộ, tăng 65,20% so thực hiện cùng kỳ;

+ Tổng doanh thu: 280.632 triệu đồng, đạt 113,98% kế hoạch, tăng 45,88% so thực hiện cùng kỳ;

+ Lợi nhuận: 10.638 triệu đồng, đạt 123,24% kế hoạch, tăng 54,39% so cùng kỳ;

+ Nộp ngân sách: 14.800 triệu đồngđạt 100,36% kế hoạch, tăng 23,38% so thực hiện cùng kỳ;

+ Thu nhập bình quân của Người lao động: 8.169.000 đồng/người/thángđạt 101,23% kế hoạch, tăng 10% so thực hiện cùng kỳ;

Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Người lao động, trong năm qua được sự đồngý của Đảng ủy, lãnh đạo công ty Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho toản thể cán bộ, CNVCLĐ trong công ty được đi nghỉ dưỡng, tham quan du lịch với tổng kinh phí trên 1,3 tỷ đồng; Thường xuyên phát động các phong trào thi đua; Tích cực tham gia các hoạt động phong trào của ngành Xây dựng, Liên đoàn lao động tỉnh và các phong trào do Chi hội cấp nước Miền Bắctổ chức. Nâng cao nhận thức trách nhiệm với xã hội, Công đoàn cơ sở công ty đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện thông qua các chương trình ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ mái ấm công đoàn, quỹ phòng chống thiên tai, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn … với số tiền hàng trăm triệu đồng. Hoạt động của Công đoàn cơ sở công ty trong năm 2016 đã được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao.

Với những thành tích đạt được trong năm 2016, Hội đồng thi đua, khen thưởng công ty đã xét và công nhận: 462 cá nhân và tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 95 cá nhân được công nhận “Công dân gương mẫu”; 28 cá nhân được Tổng giám đốc công ty tặng giấy khen; 11 cá nhân được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 10 tập thể được đề nghị UBND Tỉnh công nhận tập thể Lao động xuất sắc; 06 cá nhân và 02 tập thể được đề nghị UBND Tỉnh tặng bằng khen; Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa được các đơn vị trong Cụm thi đua số 18 suy tôn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016 và được đề nghị Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua.

Tại Hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào phương hướng và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ kế hoạch trên các lĩnh vực hoạt động của Công ty năm 2017.Rất nhiều giải pháp trong nhiều lĩnh vực được các đại biểu đề cập trong đó chủ yếu tập trung vào công tác chống thất thoát, thất thu nước; phát triển khách hàng; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động. Một số đề xuất kiến nghị đối với các cấp, các ngành và UBND Tỉnh cũng được các đại biểu  thảo luận, bàn bạc và thống nhấtđưa vào văn kiện hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Cần, Chủ tịch HĐQT công ty ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể Ban điều hành và Người lao động công ty đã đạt được trong năm 2016. Mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2017 đối với công ty là rất nặng nề. Phát huy thành tích đã dạt được trong năm 2016, với truyền thống hơn 85 năm xây dựng và trưởng thành, đồng chí đề nghị tập thể Ban lãnh đạo và người lao động trong toàn công ty cần chung sức đồng lòng, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thực hiện đồng bộ các giải pháp, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2017. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết NLĐ năm 2017 với sự tán thành của 100% đại biểu tham dự Hội nghị.

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng thành công của Hội nghị, cácđại biểuđã được chứng kiến Lễ ký giao ước thi đua năm 2017 với quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, đưa công ty ngày càng phát triển.

1

Các đ/c đại biểu tham dự hội nghị

2

Đ/c Nguyễn Huy Nam , Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc công ty đọc diễn văn khai mạc Hội nghị

3

Đ/c Dương Văn Hóa, Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc công ty thay mặt Đoàn chủ tịch, Ban điều hành trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ kế hoạch năm 2017

4

Đồng chí Lê Văn Quý , Chủ tịch CĐCS, trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016 và Phương hướng hoạt động năm 2017

5

Đại biểu Lê Tiến Hưng – Giám đốc CN Cấp nước Bắc thành phố Thanh Hóa phát biểu tham luận tại Hội nghị

6

Đ/c Nguyễn Ngọc Cần, Chủ tịch HĐQT công ty,phát biểu chỉ đạo Hội nghị

7

Lãnh đạo công ty tặng hoa chúc mừng và vinh danh các đồng chí có thành tích xuất sắc năm 2016

8

Lễ ký giao ước thi đua năm 2017